5 công dụng trái nhàu giúp chúng thành siêu thực phẩm
Trái nhàu là một trong những thực phẩm thuộc nhóm siêu thực phẩm tốt nhất thế giới. Vậy công dụng trái nhàu là gì? Công dụng trái nhàu bắt nguồn từ đâu? Đâu là lý do giúp chúng trở thành siêu thực phẩm nổi tiếng thế giới?
> Xem thêm: Trái nhàu sấy khô gói 500g
Trái nhàu tươi và các sản phẩm từ trái nhàu được vô số
nhà khoa học trên thế giới công nhận về độ an toàn và tốt cho sức khỏe. Chúng
được đánh giá là một loại thuốc bồi bổ sức khỏe hàng ngày tập trung vào việc trẻ
hóa cơ thể, giải độc, bổ sung năng lượng, cải thiện tâm trạng và sức khỏe tổng
thể….
1/ Chứa lượng polysaccharides tự
nhiên cao nhất
Hàng ngàn năm qua trái nhàu đã được sử dụng trong văn hóa Polynesia. Trong truyền thuyết của Polynesia, trái nhàu cũng là một loại thực phẩm chữa bệnh tuyệt vời. Đặc biệt, các nghiên cứu đã cho thấy một phần công dụng trái nhàu đến từ hàm lượng polysaccharides tự nhiên cao hơn so với bất kỳ loài thực vật nào khác.
Polysaccharides là một loại đường
phức tạp kích thích hệ miễn dịch nên có khả năng chống lại các rối loạn hệ miễn
dịch. Khi tìm hiểu thêm về điều này, bạn có thể nhận ra nhiều chuyên gia dinh
dưỡng đang nhận định tương lai của dinh dưỡng có thể nằm trong polysaccharides.
Ngoài polysaccharides, trái nhàu cũng chứa một lượng lớn chất lưu huỳnh khoáng
có khả năng làm đẹp. Đặc biệt tốt cho tóc, da và móng tay của con người.
2/ Công dụng kháng nấm và chống
vi khuẩn của trái nhàu
Một đặc tính siêu thực phẩm khác
của trái nhàu là khả năng kháng nấm và chống vi khuẩn. Điều này có nghĩa là nó
có thể hỗ trợ trong việc thúc đẩy hệ miễn dịch của cơ thể để phòng ngừa vô số
chứng bệnh như nhiễm trùng da, mụn trứng cá, nhiễm trùng đường hô hấp, bệnh cảm
cúm, ngộ độc thực phẩm, bệnh lỵ, bệnh tay chân miệng, nấm da, nấm họng…. Công dụng
trái nhàu cũng giúp tiêu diệt và hạn chế ảnh hưởng của gốc tự do, giảm quá
trình lão hóa.
3/ Trái nhàu tươi rất giàu enzyme
Trong trái nhàu tươi hoặc nước ép
nhàu tươi có chứa rất nhiều enzyme sống có thể hoạt động mạnh mẽ. Một nghiên cứu
đã cho thấy chúng thực sự chứa hơn 140 enzyme hoạt tính sinh học. Các enzyme và
enzyme nói chung đều rất quan trọng với sức khỏe và cơ thể con người. Chúng là
chất xúc tác cho các phản ứng sinh hóa diễn ra trong cơ thể. Có enzyme cơ thể mới
có thể phá vỡ, xây dựng và tái thiết một loạt hợp chất hóa học quan trọng.
Có thể coi enzyme như một “công
nhân” chuyển đổi thức ăn thành năng lượng, bồi bổ cho năm giác quan. Chúng thường
hoạt động bằng cách chia nhỏ thức ăn thành dinh dưỡng và chất thải có thể sử dụng
được. Những năng lượng mà cơ thể này dùng được rất quan trong cho cơ thể vì
chúng sẽ giúp chúng ta suy nghĩ, hít thở, chuyển động….
4/ Công dụng trái nhàu vì chứa lượng
lớn kali
Một trong những chất có lợi trong
trái nhàu và các sản phẩm từ nhàu là kali. Kali rất quan trọng đối với cơ thể.
Viện Y học khuyến nghị người lớn nên uống 4,7 gram kali mỗi ngày. Đặc biệt, các
nghiên cứu phân tích hàm lượng cho thấy lượng kali trong trái nhàu là rất lớn.
Chúng ta có thể thực hiện một phép so sánh đơn giản là táo chỉ chứa 0,2g kali,
chuối chứa 0,5g kali nhưng chỉ một phần vỏ quả nhàu đã chứa tới 0,06g kali.
5/ Bổ sung chất xơ, bảo vệ hệ
tiêu hóa
Trái nhàu, đặc biệt là trái
nhàu tươi chín có phần thịt quả mềm, giàu chất xơ và rất tốt cho hệ
tiêu hóa con người. Khi vào cơ thể, phần thịt quả sẽ phát huy công dụng trái
nhàu trong việc hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường nhu động ruột để đẩy chất thải ra
khỏi cơ thể. Do đó, với những người bị tiêu hóa thì đây xứng đáng là một siêu
thực phẩm có 1 – 0 – 2.
Bởi táo bón nếu không giải quyết kịp thời sẽ khiến hệ tiêu hóa hoạt động kém, trì trệ và là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh như viêm trực tràng, trĩ, ung thư ruột kết…. Thậm chí, việc độc tố trong cơ thể và chất thải không được đào thải ra ngoài kịp thời còn gây rối loạn trao đổi chất, mất cân bằng bài tiết, ảnh hưởng đến hoạt động chức năng nhiều bộ phần khác trong cơ thể.
Nhận xét
Đăng nhận xét