Cách chọn trái nhàu ngâm rượu chất lượng
Nguyên liệu ngâm rượu quả nhàu được lựa chọn cẩn thận sẽ hạn chế tối đa việc ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Hãy nhớ rằng việc an toàn vệ sinh là điều cần thiết khi tiến hành ngâm tất cả các loại rượu.
> Xem thêm: Trái nhàu sấy khô gói 500g
– Lựa chọn trái nhàu:
Đối với trái tươi :
Chúng ta nên sử dụng trái nhàu
tươi chín, bởi vì trái chín có hàm lượng các chất dinh dưỡng nhiều nhất. Tốt nhất
nên dùng trái nhàu vừa mới hái xuống để đạt hiệu quả tốt nhất.
Đối với trái nhàu khô :
Cũng tương tự với trái nhàu tươi,
bạn nên chọn trái nhàu khô, sấy từ trái nhàu tươi, vừa đảm bảo dưỡng chất và vệ
sinh.
Không nên dùng trái nhàu phơi khô
tự nhiên bởi khi phơi tự nhiên, trái nhàu dễ bị nấm mốc và vi sinh vật xâm nhập.
Ngoài ra, nếu không thể mua được
trái nhàu tươi bạn cũng có thể mua trái nhàu khô để ngâm rượu. Chỉ cần chọn
đúng đơn vị cung cấp trái nhàu khô uy tín, bạn sẽ không cần lo lắng quá nhiều.
Rượu ngâm từ trái nhàu khô cũng cho hương vị và chất lượng tương tự trái nhàu
tươi.
– Chọn bình để ngâm rượu trái
nhàu:
Hầu như tất cả các loại rượu đều
được ngâm bằng bình thủy tinh. Chúng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại vừa có thể đảm
bảo sự an toàn cho người sử dụng rượu. Các loại bình ngâm rượu bằng nhựa ít được
ưa chuộng bởi chúng chứa các tạp chất có hại. Khi tiếp xúc với rượu ngâm sẽ sản
sinh những hoạt chất không tốt cho sức khỏe con người.
Nếu có thể, bạn cũng có thể đựng
và ngâm rượu trái nhàu trong bình sứ. Chúng vừa mang tới cảm giác thơm ngon, vừa
an toàn cho người sử dụng rượu.
– Lựa chọn rượu để ngâm trái
nhàu:
Rượu được lựa chọn để ngâm trái nhàu là rượu trắng, không lẫn các hương vị khác. Nồng độ rượu đạt trên 40 độ. Bạn có thể sử dụng rượu nếp để ngâm trái nhàu, chất lượng rượu nhàu sẽ rất thơm ngon, tốt cho sức khỏe hơn.
Nhận xét
Đăng nhận xét